CỐM MINH AN - ĐẶC SẢN MỄ TRÌ

Cốm Minh An HOTLINE: 098 936 95 84

Cốm Minh An TÌM KIẾM

Hướng dẫn bảo quản 

1. Hướng dẫn bảo quản cốm non

 Cốm non Mễ Trì được bảo quản tốt ở nhiệt độ khoảng -10 độ C, trong tủ đông hoặc ngăn đá tủ lạnh gia đình. Thời gian bảo quản từ 6 tháng đến 1 năm.

 Khi muốn sử dụng Quý khách lấy cốm ra hong trước quạt để cốm rã đông. Sau 15 phút cốm sẽ mềm dẻo trở lại như lúc mới làm.

2. Bảo quản bánh cốm, bánh mochi và xu xê cốm

 Các loại bánh trên không dùng phụ gia bảo quản do vậy dù có hạn 4 ngày nhưng Quý khách nên sử dụng sớm nhất có thể.

 Khi mua về, Quý khách để bánh ở nhiệt độ thường, khoảng 20-25 độ C, không nên để bánh trong tủ lạnh, bánh sẽ bị cứng và mất hương vị.

3. Bảo quản chả cốm, xúc xích cốm

 Chả cốm, xúc xích cốm bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh gia đình được 2-5 ngày còn bảo quản trên ngăn đá hoặc tủ đông trong vòng 1 tháng.

4. Bảo quản xôi cốm

 Xôi cốm là món khó bảo quản nhất trong số các sản phẩm từ cốm. Vì trong xôi có dừa sợi tươi, nước cốt dừa tươi, đậu xanh và hạt sen hấp chín. Đây là những nguyên liệu rất dễ thiu nếu gặp trời nóng hay nồm ẩm. 

 Về bảo quản, xôi cốm chỉ để được ở ngăn mát tủ lạnh 1 ngày, trên ngăn đá 5-7 ngày. Sau đó thì xôi cần được đồ lại hoặc quay lò vi sóng cho nóng, mềm trước khi sử dụng.

 Cốm Mễ Trì và các món ngon từ cốm là loại quà biếu gắn liền với văn hóa Hà Nội. Bảo quản sao cho món quà ấy tươi ngon, thơm dẻo đến tận tay người nhận cũng là cách thể hiện tình cảm trân trọng của người tặng, nét đặc trưng trong văn hóa tặng quà của người Việt chúng ta.

Hướng dẫn bảo quản cốm

messenger zalo call