CỐM MINH AN - ĐẶC SẢN MỄ TRÌ

Cốm Minh An HOTLINE: 098 936 95 84

Cốm Minh An TÌM KIẾM

Xôi cốm hạt sen

- Giá : 200.000đ/kg
- Thành phần : Cốm tươi, đậu xanh, hạt sen, dừa tươi, đường kính.
- Không hương liệu, không chất bảo quản.
- Bảo quản và sử dụng : Ăn trực tiếp hoặc gói kín để ngăn mát tủ lạnh trong 1 ngày. Khi cần dùng Quý khách lấy xôi cốm ra cho vào lò vi sóng hấp 3-4 phút, xôi cốm lại dẻo mềm như mới.
- Qui cách gói : Xôi cốm được gói trong 2 lớp lá. Lá ráy hoặc lá đót bên trong, lá sen bọc ngoài để đảm bảo hương vị và mỹ quan cho sản phẩm. Trọng lượng gói to hay nhỏ tùy thuộc vào nhu cầu của Quý khách.
- Gói xôi cốm được hút chân không khi Quý khách cần mang đi xa.
Giá:
200.000₫

- GIAO HÀNG MIỄN PHÍ: ÁP DỤNG ĐƠN HÀNG QUANH MỄ TRÌ 3KM VÀ ĐƠN HÀNG TỪ 700.000 Đ KHU VỰC NỘI THÀNH HÀ NỘI.

-GIẢM GIÁ 5% CHO TẤT CẢ CÁC ĐƠN HÀNG VÀO NGÀY RẰM VÀ MÙNG MỘT ÂM LỊCH.

Xôi cốm mùa thu

 Xôi cốm là một món ngon từ cốm và có bán nhiều ở Hà Nội vào mùa thu.

 Cốm một năm hai vụ mà chỉ mùa thu người ta mới hay bán xôi cốm bởi vụ hè trời nóng nực, ăn xôi cốm phải ngồi phòng máy lạnh đóng kín cửa thì vẫn ngon đấy nhưng bớt hẳn phần chất thơ và thú tao nhã đáng lẽ phải có khi nhâm nhi một thức quà gói cả mùa thu Hà Nội cổ kính, thơ mộng.

Xôi cốm mùa thu đặc sản Hà Nội

 Xôi cốm là món được chế biến đơn giản, không cần công thức cầu kỳ nhưng mang trọn tinh túy của một thức đặc sản Hà Nội khi thu về. Có rất nhiều màu sắc thiên nhiên trong gói xôi cốm : trên nền xanh thẫm của lá sen hoặc lá ráy là màu vàng nhạt của hạt sen, màu vàng tươi của đậu xanh, màu xanh ngọc của cốm vương những sợi dừa  trắng ngà.

 Vị của xôi cốm cũng rất lạ, vừa có vị xôi vò, vừa có vị xôi dừa quyện vị thơm bùi của bánh đậu xanh, vị ngọt của dừa sợi ngào đường. Nó là tổng hòa giữa màu sắc đẹp và hương vị hấp dẫn, chinh phục  cả những thực khách khó tính nhất.

Xôi cốm sen dừa

 Không như xôi gấc, xôi vò, xôi lạc...có quanh năm, xôi cốm hầu như chỉ xuất hiện vào vụ cốm. Hoặc đôi khi trong đám cỗ, tiệc thực khách mới có duyên thưởng thức đặc sản này, tuy nhiên họ khó lòng cảm nhận hết vị ngon vì trong tiệc cỗ, xôi cốm thường được ăn cùng  những sơn hào hải vị, bia rượu và những tiếng chúc tụng ồn ào.

 Giới trẻ Hà Nội bây giờ đang có Trend mua cốm hoặc xôi cốm mang vào quán cà phê gọi một cốc cà phê trứng hay một ly bạc xỉu , vừa thưởng thức vừa ngắm nhìn phố phường Hà Nội giữa mùa thu đẹp nao lòng. Đây có lẽ là trải nghiệm nhiều người mong chờ mỗi khi thu sang.

Xôi cốm và cà phê trứng

 Hà Nội có nhiều hàng xôi cốm ngon ở khu Nhà Thờ Lớn, phố Lý Quốc Sư, chợ Hôm Trần Xuân Soạn nhưng khá đắt, khoảng 250 -300 ngàn/1kg. Còn gánh hàng rong bán rẻ hơn, tùy thuộc vào độ "độn" nhiều hay ít của bộ ba đậu xanh - hạt sen - dừa sợi do những Topping này đều là "nguyên liệu bốn mùa", chỉ cốm  tươi chính vụ là đắt thôi. Nếu muốn ngon nữa thì phải vào làng Vòng hoặc Mễ Trì, sẽ gặp được rất nhiều hàng xôi cốm chất lượng, chuẩn cốm non tươi.

 Giữa muôn vàn món đặc sản của mùa thu Hà Nội , gói xôi cốm ngọt bùi là một lựa chọn tuyệt hảo, nó gây thương nhớ và quyến luyến không nỡ rời, đẹp và ngon, mộc mạc và tao nhã, đúng chất Hà Nội.

Gánh xôi cốm gần Nhà thờ Lớn Hà Nội

Copyright : Cốm Minh An

 

messenger zalo call