CỐM MINH AN - ĐẶC SẢN MỄ TRÌ

Cốm Minh An HOTLINE: 098 936 95 84

Cốm Minh An TÌM KIẾM

Chả cốm Mễ Trì

- Giá : 190.000đ/kg
- Thành phần :  Giò sống, thịt lợn xay, cốm  tươi, nước mắm, hạt tiêu, hành khô, đường.
- Cam kết không hàn the, chất bảo quản.
- Qui cách đóng gói : 500g/gói
- Chả hấp xong, quạt nguội, đóng gói hút chân không.
- Qui cách đóng gói : 500gr/gói
- Hàng được cấp đông khi chuyển đi tỉnh xa.
- Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-5 ngày, trong ngăn đá tủ lạnh 30 ngày kể từ ngày sản xuất.
Giá:
190.000₫

- GIAO HÀNG MIỄN PHÍ: ÁP DỤNG ĐƠN HÀNG QUANH MỄ TRÌ 3KM VÀ ĐƠN HÀNG TỪ 700.000 Đ KHU VỰC NỘI THÀNH HÀ NỘI.

-GIẢM GIÁ 5% CHO TẤT CẢ CÁC ĐƠN HÀNG VÀO NGÀY RẰM VÀ MÙNG MỘT ÂM LỊCH.

Chả cốm, một chút hương xưa

 Chả cốm là món ngon biến tấu từ cốm. Mặc dù nhà văn Vũ Bằng gọi những thứ làm từ cốm là " một chút hương thừa" thì cũng chẳng sao. Món chả cốm lẫy lừng không vì thế mà giảm giá trị. 

 Chả cốm là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt, đặc biệt là người miền Bắc. Nó có mặt trong các đám cỗ, tiệc thậm chí hiên ngang xuất hiện cạnh bát mắm tôm của món bún đậu mắm tôm ở các quán từ bình dân đến sang trọng, từ quán phố cổ đến phố hiện đại. Cốm kết hợp với mắm tôm - một sự tồn tại phi lý nhưng nghiễm nhiên tồn tại, tạo nên một món bún ngon, dễ gần dễ yêu, nổi tiếng từ Bắc vào Nam.

Bún đậu mắm tôm chả cốm

 Nhà văn Thạch Lam từng viết, đại ý : cái thanh của cốm không nên đặt cạnh cái tục của thịt. Nhưng trong bữa cơm sum họp gia đình giữa mùa thu se se lạnh, cắn miếng chả cốm nóng hổi bên ngoài vàng xuộm giòn rụm, bên trong đậm đà vị bùi béo của thịt quyện hương vị dẻo thơm của cốm, người ta đành phải tạm quên  mình đã từng đọc, từng biết đến một quan điểm mỹ học về văn hóa ẩm thực của một nhà văn nổi tiếng.

>>> Xem thêm : Ngọt ngào bánh cốm Mochi

Caách làm chả cốm ngon

 Trong văn thơ, ca dao có rất nhiều món ăn dân dã được lưu truyền: con gà cục tác lá chanh; râu tôm nấu với ruột bầu; tay bưng đĩa muối chấm gừng; nhớ canh rau muống nhớ cà dầm tương... đến cả món ăn từ  loài chó cũng được các cụ ca tụng, luyến nhớ : Sống ở trên đời ăn miếng dồi chó, chết xuống âm phủ biết có hay không?...Chả cốm vốn không phải là một món ăn có bề dày lịch sử như các món trên, nhưng với những giá trị hiện tại không thể phủ nhận hay thay thế, nó xứng đáng có được một vị trí trang trọng trong nền ẩm thực phong phú, tinh tế của đất nước hình chữ S thân thương này.

Miếng ngon Hà Nội Vũ Bằng

Copyright : Cốm Minh An

                                                               

 

messenger zalo call