CỐM MINH AN - ĐẶC SẢN MỄ TRÌ

Cốm Minh An HOTLINE: 098 936 95 84

Cốm Minh An TÌM KIẾM

Bánh cốm Mễ Trì

-  Giá : 6.000đ/cái
- Thành phần : Cốm tươi, đậu xanh, hạt sen, dừa tươi, đường kính.
- Không chất tạo màu, bảo quản.
- Bánh dẻo thơm, ngọt nhẹ, phù hợp để thưởng thức cùng trà sen,  làm bánh lễ tiệc, bánh cưới hỏi, quà tặng trong Hội nghị Khách hàng, quà biếu người thân, bạn bè.
- Cách bảo quản : Bảo quản ở nhiệt độ thường, không nên để bánh trong tủ lạnh, bánh sẽ bị cứng.
- Hạn sử dụng : 04 ngày kể từ ngày sản xuất.
Giá:
6.000₫

- GIAO HÀNG MIỄN PHÍ: ÁP DỤNG ĐƠN HÀNG QUANH MỄ TRÌ 3KM VÀ ĐƠN HÀNG TỪ 700.000 Đ KHU VỰC NỘI THÀNH HÀ NỘI.

-GIẢM GIÁ 5% CHO TẤT CẢ CÁC ĐƠN HÀNG VÀO NGÀY RẰM VÀ MÙNG MỘT ÂM LỊCH.

Thu này bạn có lỡ hẹn với bánh cốm?

 Lịch sử của bánh cốm - Since 1865

 Trong các món ngon từ cốm, phổ biến nhất và có tuổi cụ thể là chiếc bánh cốm. Theo lịch sử, năm 1865 ông cụ tổ dòng họ Nguyễn Duy khai sinh ra bánh cốm, chính là cụ tổ của gia tộc chủ hiệu bánh cốm Nguyên Ninh số 11 Hàng Than ngày nay. Trải qua hàng trăm năm lịch sử với bao thăng trầm, bánh cốm Hà Nội vẫn vẹn nguyên hương vị thuở ban đầu. Vẫn vỏ ngoài màu xanh lá mạ của cốm xào đường dẻo thơm, vẫn nhân đậu xanh hạt sen bùi béo ngọt ngào.

Bánh cốm cổ truyền Nguyên Ninh

 Bánh cốm, lễ vật ăn hỏi của người Hà Nội xưa

 Cùng với trầu cau và bánh xu xuê, bánh cốm là lễ vật không thể thiếu trong tráp ăn hỏi của người Hà Nội. Chiếc bánh xu xuê màu đỏ cùng bánh cốm màu xanh thể hiện sự gắn kết, hy vọng về một cuộc sống vợ chồng hạnh phúc viên mãn.

Bánh cốm Hà Nội xưa

 Ngày xưa , trong tráp ăn hỏi của người Hà Nội, bánh cốm màu xanh ấp vào bánh vàng làm bằng gạo nếp, đỗ xanh, mứt bí, dừa nạo sợi thành một cặp rồi buộc 1 cái lạt đỏ gọi là cặp bánh phu thê. Cái lạt đỏ này khác với cái lạt đỏ buộc bánh cốm mà nhà văn Thạch Lam mô tả: " (bánh cốm) vuông vắn như quyển sách vàng bọc lá chuối xanh buộc lạt đỏ, cái dây lạt đỏ như sợi tơ hồng...".

 Giờ đây cả hai loại dây đỏ này đều không còn hiện diện, người ta bọc bánh cốm trong giấy bóng kính trắng rồi đặt vào chiếc hộp vuông nhỏ vừa xinh xắn vừa tiện lợi. Các nghệ nhân làm bánh cốm, tuy vẫn giữ nét đẹp truyền thống nhưng không quên đổi mới, hòa mình vào dòng chảy đầy biến thiên của thời cuộc bằng việc sáng tạo cho bánh cốm một vẻ ngoài mới đầy tính thẩm mỹ và phù hợp với nhu cầu của xã hội hiện đại.

Bánh đặc sản Hà Nội

 Ở nhiều nơi trong Hà Nội, mỗi khi người ta mang đến nhà họ hàng hay người quen một chiếc bánh cốm, một chiếc bánh xu xê cùng tấm thiệp hồng chính là họ đang mời người đó tham dự một đám cưới sắp diễn ra. Nhiều người thích bánh cốm và bánh xu xê vì lẽ đó nữa, ngoài cái ngọt ngào của bánh còn là sự náo nức, những câu thăm hỏi hân hoan xoay quanh hỷ sự, lòng hồi hộp đón đợi ngày hôn lễ của đôi trẻ.

 Đôi khi cũng có người buồn khi nhận bánh nhận thiệp. Đó là những chàng trai cô gái khi biết người thương cũ của mình đã tìm được bến đỗ cuộc đời. Song chỉ một chút buồn thoảng qua thôi vì ai cũng hiểu " có duyên một kiếp thì ngồi chung thuyền, có duyên trăm kiếp mới chung chăn gối". Mình không đủ duyên nên đành lỡ mùa bánh cốm năm nay...Thì hãy bằng lòng cầu chúc cho người ấy được hạnh phúc tròn đầy!...

Bánh cốm trà sen

Đặc sản của Hà Nội ngày nay

 Tuy nhiên bánh cốm không chỉ là bánh cưới hỏi. Nó còn có mặt trong mâm cúng của nhiều gia đình ngày rằm, mùng một, lễ tết. Bánh cốm cũng để các cụ làm lễ vật cúng tiến khi đi đình đi chùa. Nó còn dùng để biếu tặng người thân, bạn bè, đối tác như một thức quà đậm đà hương sắc đặc trưng của mùa thu Hà Nội. Một món quà mộc mạc dành cho anh em, bạn bè thân tình nhưng cũng đủ sang, đủ tinh tế cho những mối quan hệ quan trọng.

 Một ngày thu se se lạnh, đi trên phố chợt trông thấy hàng dài xích lô với những anh những chị quần là áo lượt, mặt tươi như hoa, tay ôm những tráp ăn hỏi màu sắc rực rỡ, ta nở nụ cười, thầm chúc cho đôi trẻ không quen ấy có cuộc hôn nhân bền chặt, sắt son, phu thê trọn nghĩa vẹn tình, đúng như ý nghĩa những lễ vật trầu cau, bánh xu xê, bánh cốm đã gửi gắm...

Lễ ăn hỏi của người Hà Nội

Copyright : Cốm Minh An

 

 

messenger zalo call